• Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  5 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường đơn giản mà hiệu quả

  Tiểu đường được ví như đại dịch của thế kỷ 21 với tốc độ gia tăng nhanh chóng. Bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào, kể cả người lớn và trẻ em. Hiện chưa có phương pháp chữa khỏi tiểu đường. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa căn bệnh này bằng cách áp dụng 5 biện pháp đơn giản sau đây.

  Kiểm soát cân nặng để phòng tránh bệnh tiểu đường

  Dư cân, béo phì là yếu tố nguy cơ chính dẫn tới bệnh tiểu đường type 2. Bởi dư cân sẽ tăng nguy cơ đề kháng lnsulin. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người thừa cân có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 gấp 7 lần, và béo phì từ 20 – 40 lần so với người bình thường.

  Để đánh giá được bạn có bị thừa cân hay không, tổ chức y tế WHO đưa ra công thức tính chỉ số khối cơ thể BMI = (trọng lượng cơ thể)/(chiều cao x chiều cao). Trong đó cân nặng tính bằng kg, chiều cao bằng mét.

  Theo đó, BMI lý tưởng của người Việt Nam nên đạt được là 18.5 – 22.9. Nếu bạn vượt giới hạn này, bạn nên tìm cách để giảm 5 – 10% trọng lượng hiện tại.

  Giảm cân giúp phòng chống bệnh tiểu đường.Giảm cân giúp phòng chống bệnh tiểu đường.

  Gim nguy cơ mc tiu đưng nh tăng cường luyện tập

  Các nhà khoa học so sánh, cứ 2h bạn xem truyền hình thay vì vận động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 20%. Nó cũng làm tăng nguy cơ bị bệnh tim 15% và tăng tỷ lệ tử vong lên 13%. Vì thế bạn cần sử dụng cơ bắp của mình thường xuyên hơn để ngăn ngừa tiểu đường và nhiều bệnh lý khác.

  Bài tập thể dục tốt nhất được nhiều chuyên gia lựa chọn là đi bộ. Tuy nhiên, nếu bạn đang đang bị đau hay có vết thương vùng chân, bạn hoàn toàn có thể thay đi bộ bằng cách tập đạp xe đạp trên không, bơi lội hay yoga tại nhà. Điều quan trọng là bạn cần biến vận động thành thói quen hàng ngày.

  Hãy phòng tránh bệnh tiểu đường bằng vận động mỗi ngày.Hãy phòng tránh bệnh tiểu đường bằng vận động mỗi ngày.

  Cách ăn ung “thông minh” giúp phòng bnh tiu đưng

  Hầu hết trường hợp tiểu đường type 2 đều xuất phát từ nguyên nhân chế độ ăn không khoa học. Vì vậy, muốn phòng ngừa căn bệnh này, kiểm soát ăn uống là điều không thể bỏ qua. Đặc biệt nếu bạn bị tiền tiểu đường, ăn uống khoa học giúp “đảo ngược” bệnh hiệu quả.

  Dưới đây là 1 số mẹo ăn uống thông minh bạn nên áp dụng:

  Chọn ngũ cốc nguyên hạt

  Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt chứa một lượng lớn chất xơ, có tác dụng làm chậm hấp thu đường sau ăn, do đó làm giảm chỉ sốchỉ số đường huyết. Bên cạnh đó, ngũ cốc cũng r