• Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Bệnh thận đái tháo đường và cách phòng ngừa suy thận hiệu quả

  Bệnh thận đái tháo đường (tiểu đường) là nguyên nhân đứng sau hơn 44% các trường hợp mắc suy thận trên toàn thế giới. Biến chứng thận không chỉ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh mà còn tạo gánh nặng cho người thân của họ. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ cách phòng ngừa sớm và trì hoãn tiến triển của biến chứng này.

  Người bệnh đái tháo đường rất dễ bị biến chứng suy thận.

  Ngưi bnh đái tháo đưng rt d b biến chng suy thn.

  Ti sao đái tháo đưng  dn đến suy thn?

  Ở người bệnh đái tháo đường, đường huyết tăng cao kéo dài sẽ làm cho các mạch máu nhỏ (vi mạch) ở cầu thận bị tổn thương.

  Lượng đường trong máu cao vượt quá ngưỡng đường của thận cũng khiến cơ quan này phải hoạt động quá mức. Qua thời gian, các lỗ lọc trở nên to hơn làm protein (đạm) bị lọt ra ngoài. Cuối cùng, khả năng đào thải chất cặn bã của thận giảm dần và dẫn đến suy thận nặng.

  Ngoài ảnh hưởng trực tiếp tới thận, bệnh đái tháo đường còn làm gián đoạn tín hiệu thần kinh từ não tới bàng quang.. Điều này khiến nước tiểu bị giữ lại lâu hơn trong bàng quang  dễ gây viêm, nhiễm trùng đường tiểu và gián tiếp tăng nguy cơ suy thận.

  Biến chng thn ngưi tiu đưng type 1, type 2 thưng xut hin sau 10 – 15 năm mc bnh. Tuy nhiên, khong thi gian này s kéo dài hơn nếu ngưi bnh phòng nga và điu tr sm ngay khi có du hiu cnh báo.

  Cách phát hiện biến chứng thận sớm và chính xác nhất là làm xét nghiệm nước tiểu tìm vi đạm niệu (microalbumin niệu) và đo chỉ số creatinin trong máu. Tuy nhiên, nếu bắt gặp các biểu hiện sau đây, rất có thể bạn đã mắc biến chứng này:

  • Nước tiểu có bọt, mùi hôi hoặc có máu.
  • Ngứa, người mệt mỏi, chán ăn, da xanh xao.
  • Huyết áp tăng cao hơn thời gian trước đó
  • Sưng bàn chân, sưng mặt, tăng cân nhanh không rõ lý do.
  • Hay bị tụt đường huyết, buồn nôn, chán ăn

  Nước tiểu có bọt, mùi hôi hoặc có máu. Ngứa, người mệt mỏi, chán ăn, da xanh xao. Huyết áp tăng cao hơn thời gian trước đó Sưng bàn chân, sưng mặt, tăng cân nhanh không rõ lý do. Hay bị tụt đường huyết, buồn nôn, chán ănNước tiểu sủi bọt, mùi hôi, có máu cảnh báo nguy cơ biến chứng thận.

  Sử dụng thêm Tpbvsk Hộ Tạng Đường là giải pháp bảo vệ thận hiệu quả, đồng thời phòng ngừa nhiều biến chứng tiểu đường khác. Hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0962.326.300 để được tư vấn chi tiết.

  Cách phòng ngừa và làm chậm tiến triển suy thận do đái tháo đường

  Hiện nay có rất nhiều những phương pháp tiến bộ giúp giảm nguy cơ và làm chậm tiến triển của biến chứng thận do đái tháo đường. Để đẩy lùi suy thận, bạn có thể kết hợp các phương pháp sau đây:

  Kiểm soát tốt đường huyết và huyết áp

  Một nghiên cứu được tài trợ bởi Viện quốc gia về bệnh tiểu đường, hệ tiêu hóa và bệnh thận (NIDDK) Hoa Kỳ chứng minh, nguy cơ phát triển bệnh thận đái tháo đường có thể giảm được 50% nếu kiểm soát đường huyết và huyết áp trong mức mục tiêu.

  Để đạt được điều này đòi hỏi người bệnh phải kiểm tra máu thường xuyên, đồng thời có sự cân chỉnh về chế độ ăn, dùng thuốc và hoạt động thể chất để đảm bảo đường huyết luôn luôn trong mức giới hạn cho phép.

  Có một số thuốc hạ huyết áp có thể làm chậm đáng kể quá trình tiến triển của biến chứng suy thận. Điển hình như thuốc ức chế men chuyển (kết thúc bằng đuôi “pril”) và thuốc chẹn thụ thể angiotensin (kết thúc bằng đuôi “sartan”) đã được chứng minh có hiệu quả đáng kể trong việc làm giảm huyết áp ở người mắc bệnh thận do đái tháo đường.

  Các nhà điều trị khuyến cáo, người bệnh tiểu đường bị cao huyết áp, thậm chí chỉ ở mức độ nhẹ hoặc khi đi khám phát hiện ra chỉ số microalbumin niệu cũng nên sử dụng các thuốc hạ áp từ sớm.

  Có một chế độ ăn lành mạnh

  Người bệnh đái tháo đường bị suy thận nên hạn chế ăn các thực phẩm giàu proteinNgưi bnh đái tháo đưng b suy thn nên hn chế ăn các thc phm giàu protein.

  Ngoài việc hạn chế tinh bột, đường, người bệnh bị suy thận cần hạn chế sử dụng thực phẩm có nhiều protein (chất đạm), bởi chúng có thể làm tăng gánh nặng cho thận. Với người bệnh đã bị suy giảm chức năng thận nhưng chưa đến mức suy thận, ăn giảm protein có thể giúp trì hoãn quá trình tiến triển thành suy thận.

  Tốt nhất, bạn nên hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều chất đạm như thịt, gia cầm (gà), cá, trứng, sữa (chế phẩm từ sữa, sữa chua, phomai). Bạn nên lựa chọn các thực phẩm có hàm lượng protein thấp hơn trong bánh mì đen, các loại trái cây có chỉ số đường huyết thực phẩm GI thấp (táo, bưởi, xoài), các loại gạo lứt, rau củ quả có nhiều chất xơ hòa tan (đậu bắp, cà chua, khoai lang)…

  Thông tin hữu ích: Chế độ ăn cho người tiểu đường suy thận

  Sử dụng thảo dược chống xơ hóa thận

  Trong các loại thảo dược chống biến chứng tiểu đường, Mạch môn nổi lên là một vị thuốc quý từ thiên nhiên có tác dụng ngăn ngừa biến chứng thận đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học. Mạch môn bảo vệ thận thông qua 3 tác động: Thứ nhất là bảo vệ mạch máu, thứ 2 là chống xơ hóa thận và thứ 3 là ổn định đường huyết.

  Mạch môn giúp hạ đường huyết và phòng ngừa biến chứng thận khi bị tiểu đườngMạch môn giúp hạ đường huyết và phòng ngừa biến chứng thận khi bị tiểu đường

  Một nghiên cứu tại trường Đại học y học Cổ truyền Thượng Hải, Trung Quốc khi sử dụng Mạch môn cho kết quả làm giảm triglycerid máu, giảm lượng protein niệu (khi bị suy thận, chỉ số này sẽ tăng cao), đồng thời làm giảm khả năng xơ hóa ở thận, do đó giúp ngăn ngừa và cải thiện biến chứng thận do đái tháo đường.

  Tại Việt Nam, Viện Thực phẩm chức năng đã nghiên cứu và phối hợp Mạch môn với các thảo dược khác như Câu kỷ tử, Hoài sơn, Nhàu để tạo thành một sản phẩm chuyên biệt giúp phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường mang tên Hộ Tạng Đường.

  Ra đời từ năm 2008, Hộ Tạng Đường không chỉ giúp ổn định đường huyết, huyết áp mà còn mang lại tác dụng bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi các biến chứng trên tim, mắt, thần kinh…

  Tất cả những gì bạn cần biết về Hộ Tạng Đường sẽ có trong bài viết sau đây.

  Người bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể ngăn chặn được biến chứng suy thận từ sớm bằng cách tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ, kết hợp các sản phẩm thảo dược từ Mạch Môn đồng thời kiểm soát tốt các bệnh cơ hội như huyết áp, mỡ máu cao…

  Lê Hoa

  Theo nguồn:
  https://www.niddk.nih.gov/health-information/health-topics/kidney-disease/kidney-disease-of-diabetes/Pages/facts.aspx#diagnosis
  https://www.kidney.org/atoz/content/diabetes

  *Thc phm này không phi là thuc và không có tác dng thay thế thuc cha bnh.

  Đáp ng ca sn phm nhanh hay chm còn tùy thuc vào tình trng bnh, cơ đa ca mi ngưi và s kiên trì trong quá trình s dng.

   

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận