• Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Lứa dứa trị bệnh tiểu đường: Giải đáp dưới góc độ khoa học

  Chào bạn,

  Tiểu đường là một trong những bệnh mạn tính mà cho đến nay, vẫn chưa tìm thấy bất kỳ loại thuốc hoặc phương pháp nào có thể trị khỏi hoàn toàn. Người bệnh nếu kiểm soát đường huyết không tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng đe dọa đến tính mạng người bệnh. Lá dứa là một trong các bài thuốc y học cổ truyền được cho là có tác dụng hạ đường huyết.

  Để tìm hiểu về công dụng của lá dứa, tại Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên nhóm đối tượng khỏe mạnh sau khi uống 75 gam đường. Nhóm nghiên cứu kết luận rằng, chiết xuất nước từ lá dứa có thể giúp làm giảm glucose máu sau ăn do kích thích tiết insulin – hormon vận chuyển đường vào trong tế bào được sản xuất từ tuyến tụy và ức chế enzyme làm hấp thu đường sau ăn. Đồng thời, lá dứa cũng chứa một số chất chống oxy hóa tự nhiên giúp làm giảm quá trình stress oxy hóa tế bào – nguyên nhân chính làm phát sinh biến chứng tiểu đường. Tuy nhiên nghiên cứu này được thực hiện bằng chiết xuất của lá dứa nếp (dứa thơm), chứ không phải lá dứa cho quả mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày.

  Lá dứa thơm giúp trị bệnh tiểu đường
  Hình ảnh lá dứa thơm 

  Tuy nhiên, nghiên cứu chưa thể thống kê người bệnh nên sử dụng bao nhiêu gam lá dứa trên ngày là đủ và làm cách nào để chiết được hoạt chất trong lá dứa. Chính vì vậy mà các nhà khoa học vẫn khuyến cáo, người bệnh có thể sử dụng lá dứa để đun nước uống hàng ngày, nhưng nên kiểm tra đường huyết trước và sau khi uống để xem kết quả có bị xuống quá thấp không. Người bệnh không thể xem đây là phương pháp điều trị thay thế toàn bộ thuốc tây, chế độ ăn, tập luyện, mà chỉ là một trong số các giải pháp giúp kiểm soát đường huyết được tốt hơn. Vì vậy, nếu muốn sử dụng các thảo dược để điều trị bệnh tiểu đường, nên lựa chọn các thảo dược đã được tính toán với liều cẩn thận, cũng như đã được Bộ y tế cấp phép cho lưu hành trên thị trường để đảm bảo an toàn.

  Bạn có thể lắng nghe thêm chia sẻ của một số người bệnh tiểu đường điều trị bệnh hiệu quả bằng thảo dược thiên nhiên TẠI ĐÂY

  xem bệnh nhân sử dụng tốt

  Chúc bạn sức khỏe!

   

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận