Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

 • Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Kỹ thuật tiêm insulin với bơm tiêm thường

  Hướng dẫn cách tiêm insulin để đạt hiệu quả điều trị cao, gồm các bước: bảo quản, chuẩn bị dụng cụ tiêm, kỹ thuật tiêm và vị trí tiêm.

  Trong bệnh tiểu đường cần điều trị với insulin, chính bạn hay người thân sẽ là người phải thường xuyên trực tiếp tiêm insulin cho mình. Tất cả những thiếu sót trong kĩ thuật tiêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức hoạt động của insulin, từ đó ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát đường huyết của bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách làm thế nào để tiêm insulin đúng kĩ thuật, mang lại hiệu quả và sự an toàn tối đa cho người bệnh tiểu đường.

  Từ lâu, Insulin đã được sử dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Bệnh nhân có thể được tiêm tại bệnh viện hay tự tiêm tại nhà. Khi dùng tại nhà, người nhà và bệnh nhân ĐTĐ cần phải biết cách tiêm insulin đúng để mang lại hiệu quả điều trị, cũng như hạn chế những biến chứng có thể xảy ra do tiêm insulin sai kĩ thuật.

  Tiêm insulin đúng cách sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao

  Tiêm insulin đúng cách sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao

  Lưu ý

  Lọ insulin nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh: 4 – 8 độ C.

  Thời điểm tiêm insulin:

  Tốt nhất là tiêm insulin trước bữa ăn. Tùy từng loại insulin mà thời gian từ khi tiêm đến khi ăn là khác nhau. Thông thường thời điểm phải ăn là khi insulin bắt đầu có tác dụng. Ví dụ với insulin thường (regular) là 20 – 30 phút, insulin mixtard cũng là 30 phút, insulin bán chậm (lente, NPH, insulatard…) là 60 phút… Nếu ăn muộn hơn thì người bệnh có nguy cơ rất cao bị hạ đường huyết.

  Bạn hãy tham khảo sử dụng thêm các giải pháp hỗ trợ từ thiên nhiên để giúp kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa và cải thiện các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0962 326 300 (Trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

  Chuẩn bị

  – Trước mỗi lần tiêm: rửa tay sạch và sát trùng chỗ tiêm.

  – Sát trùng lọ Insulin bằng cồn 70 độ.

  – Lăn nhẹ lọ Insulin trong tay trước khi rút Insulin (có tác dụng làm ấm và trộn đều insulin), chỉ khuyến cáo lăn lọ insulin bán chậm hoặc insulin mixtard, còn với insulin thường thì không cần. Không nên lắc mạch lọ insulin vì dễ tạo ra các bọt khí và khi rút insulin vào bơm tiêm thì khí có thể lọt vào bơm tiêm.

  – Ống tiêm insulin phải tương thích với lọ insulin.

  – Kéo ống tiêm ra một đoạn để lấy khí bằng lượng Insulin cần lấy và bơm lượng khí vào lọ thuốc rút ra lượng Insulin cần dùng.

  – Đuổi hết khí ra khỏi ống tiêm trước khi tiêm.

  Kỹ thuật tiêm Insulin

  Tiêm dưới da bằng ống tiêm:

  – Kéo da lên và tiêm qua da 1 góc 45 độ

  – Sau tiêm nên giữ kim lại khoảng 10 giây để Insulin được hấp thu hết

  – Tránh đâm kim quá sâu thành tiêm bắp

  Để tránh hiện tượng tại chỗ tiêm gây đau hoặc nổi đỏ:

  – Tiêm Insulin ở nhiệt độ phòng, tránh để quá lạnh.
  – Đuổi hết không khí trong ống tiêm trước khi tiêm

  – Chờ cồn khô hoàn toàn trước khi tiêm.

  – Đâm kim nhanh qua da. Mặt vát của kim nên hướng lên trên mặt da.

  – Không kéo căng da tại chỗ tiêm.

  – Không rút kim ra rồi đâm lại. Kim chỉ dùng 1 lần rồi bỏ

  Vị trí tiêm

  Hướng dẫn cách tiêm insulin cho người tiểu đường

  – Vùng cơ cánh tay, mặt trong trước đùi, mông và bụng ở vùng cách rốn 2 inch.

  – Cần xoay vòng và thay đổi vùng tiêm để tránh biến chứng loạn dưỡng mỡ. Có thể quay vòng vị trí tiêm theo chiều kim đồng hồ, hoặc đổi chỗ tiêm giữa bụng – đùi – cánh tay…

  – Sự hấp thu Insulin tùy theo vị trí tiêm, sự hấp thu tốt nhất ở bụng, sau đó đến bắp tay, đùi, và mông (bụng > bắp tay > đùi > mông).

  – Các yếu tố làm tăng hấp thu Insulin: vận động; tiêm bắp; xoa bóp chỗ tiêm.

  – Lớp mỡ dưới da mỏng, thể phì đại mô mỡ sẽ hấp thu chậm hơn.

  Giải pháp hỗ trợ giúp tăng hiệu quả của insulin

  Một số sản phẩm hỗ trợ hiện nay có tác dụng giảm đề kháng insulin, giúp cải thiện độ nhạy cảm của insulin đối với tế bào. Khi sử dụng cùng với insulin sẽ giúp bạn phát huy được tối đa tác dụng điều trị của thuốc, thậm chí giảm bớt được liều tiêm insulin nếu duy trì kết hợp lâu dài.

  Bên cạnh đề kháng insulin thì nguy cơ gặp phải biến chứng trên các cơ quan trọng yếu của cơ thể như tim, mắt, thận, thần kinh cũng khiến nhiều người bệnh lo lắng, vì vậy cần thiết phải bổ sung thêm các yếu tố bảo vệ mạch máu như chất chống oxy hóa vạn năng Acid alpha lipoic, kết hợp với các thảo dược chứa hoạt chất chống oxy hóa tự nhiên như Nhàu, Câu kỷ tử. Bạn có thể tìm hiểu về bộ ba này và sản phẩm chứa chúng đã được kiểm chứng lâm sàng TẠI ĐÂY. Sản phẩm không chỉ giúp hỗ trợ kiểm soát tốt đường huyết, mà đặc biệt quan trọng hơn còn giúp bạn quản lý tốt biến chứng và tránh xa những hệ lụy nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

  Xem kinh nghiệm điều trị khô ngứa da, dày móng do biến chứng tiểu đường.

  Lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế của những người bệnh đã vượt qua biến chứng và chung sống khỏe mạnh với bệnh tiểu đường TẠI ĐÂY.

  DS. Thu Thảo
  Nguồn: http://www.bd.com

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận