• Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Dây cóc (dây ký ninh) có trị được bệnh tiểu đường không?

  Chào bạn,

  Thời gian gần gây, một số bài báo mạng có đưa tin dây cóc đắng chữa được tiểu đường. Nhưng trên thực tế, việc sử dụng loại cây này vẫn còn rất nhiều tranh cãi.

  Nghiên cứu tác dụng của dây cóc với người tiểu đường

  Các nhà khoa học Ấn Độ đã thử nghiệm tác dụng của dây cóc đắng hay dây ký ninh động vật bị bệnh tiểu đường. Sau một thời gian, nhóm nghiên cứu thấy rằng, dây cóc có khả năng kích thích bài tiết insulin của tuyến tụy, đồng thời tăng cường sử dụng insulin của tế bào cơ bắp, từ đó làm giảm đường huyết.

  Tuy nhiên, có rất nhiều báo cáo trước đó cho thấy loại dây này khi sử dụng dài ngày có thể gây nhiều tác hại trên gan.

  Nên hay không dùng dây cóc trị tiểu đường?

  Có thể nói, dây cóc có tiềm năng trong việc  giảm đường huyết, nhưng để ứng dụng chữa bệnh tiểu đường thì chưa bởi tính an toàn của chúng khi sử dụng vẫn chưa được làm rõ.

  Việc bạn tìm hiểu thêm những giải pháp có tác dụng chữa bệnh tiểu đường là tốt, tuy nhiên chúng ta cần biết chắt lọc thông tin tham khảo. Với bệnh tiểu đường, phác đồ điều trị tốt nhất hiện nay đang được áp dụng đó chính là kết hợp của nhiều giải pháp đồng bộ, bao gồm: ăn uống khoa học, tập luyện thường xuyên, dùng thuốc và có thể sử dụng thêm những giải pháp hỗ trợ điều trị đã được nghiên cứu đánh giá. Mục tiêu mà các bác sĩ hướng đến đó chính là ổn định đường huyết, đồng thời kiểm soát song song biến chứng tiểu đường trên tim, mắt, thận, thần kinh…

  Trên thực tế, không chỉ một mà đã có rất nhiều người tiểu đường chia sẻ bí quyết giúp họ sống khỏe mạnh cùng căn bệnh này, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ thông qua các đoạn video ngắn sau đây:

  Bài viết sau có chứa thông tin khá đầy đủ về những giải pháp hiệu quả giúp kiểm soát tiểu đường, bạn có thể tìm hiểu thêm: Chữa bệnh tiểu đường: Giải pháp nào hiệu quả?

  Chúc bạn mạnh khỏe!

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận