Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

 • Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Chất béo nào người tiểu đường tuýp 2 nên ăn, nên kiêng?

  Giải đáp của ThS.BS Nguyễn Huy Cường – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương:

  Trước đây, chúng ta thường được khuyến cáo phải ăn hạn chế chất béo no, ăn nhiều chất béo không no trong dầu thực vật vì có lợi cho tim mạch. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng điều này không hoàn toàn đúng. Người bệnh có thể ăn cả chất béo no và chất béo không no. Bản thân thịt mỡ mà chúng ta ăn hàng ngày cũng chứa cả 2 loại chất béo này. Chỉ có 1 loại chất béo duy nhất được chứng minh có thể tăng nguy cơ biến chứng tim mạch là chất béo đã được hydroxy hóa. Hiểu đơn giản là chất béo không tự nhiên.

  Trong quá trình chế biến thực phẩm, nếu để lâu, chất béo sẽ bị oxy hóa gây khét. Để tránh hiện tượng này, người ta phải tiến hành hydro hóa chất béo. Chất béo được hydro hóa sẽ giữ nguyên mùi vị và có thể bảo quản trong thời gian lâu hơn. Tuy nhiên quá trình hydro hóa lại tạo ra 1 loại chất béo hại là chất béo trans hay chất béo dạng nghịch. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều dạng chất béo trong thực phẩm chế biến sẵn, ví dụ như bánh quy. Trong bánh quy cũng có chất béo và chất béo này đã được hydroxy hóa nên sau 6 tháng sản xuất, vị thơm ngon của bánh vẫn được giữ nguyên. Rất may là người Việt vẫn chưa dùng quá nhiều thực phẩm chứa chất béo trans.

  Tóm lại, hầu hết thực phẩm chế biến sẵn đều chứa chất béo đã bị hydro hóa – chất béo trans. Chỉ có loại chất béo này mới cần hạn chế. Còn các loại dầu mỡ tự nhiên khác, người bệnh vẫn ăn được. Miễn là ăn vừa phải không để bị thừa cân thì có thể yên tâm không bị tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

  Chúc bạn sức khỏe!

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận