• Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường: Co cơ, cứng khớp và nguy cơ tàn phế

  Biến chứng thần kinh của bệnh tiểu tiểu đường thường có diễn tiến âm thầm với các biểu hiện dễ bị bỏ qua như tê bì, co cơ, cứng khớp, chuột rút về đêm… Đó chính là lý do khiến người bệnh tiểu đường chậm trễ trong việc điều trị và dẫn dến nhiều hệ lụy sức khỏe, trong đó có đoạn chi, tàn phế.

  Biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường: Phát hiện từ những dấu hiệu nhỏ

  Trò chuyện với người viết, anh Lưu Quốc Hưng (ấp Hưng Ngãi, xã Đăng Hưng Phước, huyện chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) – một bệnh nhân tiểu đường bị biến chứng thần kinh điển hình cho biết: “Anh bị tiểu đường đến nay đã 3 năm. Mặc dù đường huyết luôn luôn ổn định, nhưng sau khoảng hơn 1 đến 2 năm, anh bắt đầu xuất hiện biến chứng”.

  Chuột rút thường xuyên là biểu hiện của biến chứng thần kinh tiểu đường

  Chuột rút thường xuyên là biểu hiện của biến chứng thần kinh tiểu đường

  Những biểu hiện biến chứng đầu tiên chỉ là các cơn chuột rút liên miên về đêm. Sau một thời gian ngắn, chân tay anh bắt đầu tê bì, có những lúc như “đi mượn”. Trong hai tháng tiếp theo, các khớp tay của anh cứng dần, mỗi ngày trôi qua càng khó cử động. Đỉnh điểm của biến chứng đến khi anh hoàn toàn mất khả năng co duỗi ngón tay và cầm nắm đồ vật. Thời điểm ấy, anh chẳng khác gì một người tàn phế.

  Điều trị biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường như thế nào?

  Trao đổi về trường hợp của anh Lưu Quốc Hưng, GS.TS Thái Hồng Quang – Chủ tịch Hội Nội tiết, Đái tháo đường Việt Nam, chia sẻ: Các triệu chứng mà anh Hưng gặp phải là biến chứng thần kinh gặp ở 70% người bệnh tiểu đường. Biến chứng thần kinh gây tổn thương mô liên kết dưới da, để lại sẹo xơ làm các gân gấp ở lòng bàn tay dày lên, khiến bàn tay, các ngón tay bị co rút, cong quặp lại như bàn chân chim.

  Biến chứng tiểu đường như anh Hưng gặp phải thường tiến triển âm thầm, lúc đầu không gây đau đớn, cho đến khi ngón tay hoàn toàn cong gập và đau buốt. Để ngăn ngừa và cải thiện biến chứng hiệu quả người bệnh cần kiểm soát đường huyết thật tốt, kết hợp với sử dụng thuốc tác động đến các dẫn truyền thần kinh và “giải quyết” nguyên nhân sinh biến chứng, đó là tình trạng oxy hóa quá mức (stress oxy hóa) do đường huyết cao gây ra.

  Biến chứng tiến triển âm thầm, cho đến khi ngón tay hoàn toàn cong gập

  Biến chứng tiến triển âm thầm, cho đến khi ngón tay hoàn toàn cong gập

  Hiện nay, ở một số nước Châu Âu, Alpha Lipoic Acid (ALA – một chất chống oxy hóa mạnh) được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc để điều trị biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường. Tại Việt Nam, hoạt chất này có trong Tpcn Hộ Tạng Đường và được phối hợp với 4 thảo dược có khả năng chống stress oxy hóa cao là Câu kỷ tử, Hoài sơn, Mạch môn, Nhàu giúp phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường hiệu quả.

  Xem thêm: Alpha lipoic acid giúp ngăn chặn biến chứng thần kinh tiểu đường 

  Chỉ sau 1 tháng sử dụng Hộ Tạng Đường, bàn tay của anh Hưng đã bắt đầu bớt tê, các ngón tay cử động thoải mái hơn. Mọi biểu hiện tê bì, đau đớn, co quắp ở hai bàn tay anh đã hoàn toàn biến mất sau 2 tháng kiên trì sử dụng. Anh vui vẻ sẻ chia: “Chỉ với 4 viên Hộ Tạng Đường mỗi ngày trong vòng 2 tháng, tôi đã thoát được kiếp tàn phế. Tôi thực sự hy vọng, có nhiều người giống tôi, tìm lại được ánh sáng cuộc đời”.

  Hộ Tạng Đường – sản phẩm chuyên biệt trong phòng và cải thiện biến chứng tiểu đường

  Trên thực tế, anh Hưng không phải là bệnh nhân duy nhất cải thiện thành công biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường, Từ năm 2008, hàng chục nghìn người, bằng cách sử dụng Hộ Tạng Đường kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, vận động thường xuyên, dùng thuốc đặc trị theo chỉ định của bác sỹ, từ bờ vực của sự tuyệt vọng, đã tìm lại được niềm vui với cuộc sống.

  Xem thêm Video chia sẻ hành trình điều trị biến chứng thần kinh của bác Minh và biến chứng mắt của bác Nhuận sau đây, để hiểu thêm phần nào về tác dụng của Thực phẩm chức năng Hộ Tạng Đường:

  Kiều Oanh 

  “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, khả năng kiểm soát đường huyết, sự tuân thủ điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện, kiểm soát các bệnh cơ hội, đặc biệt là sự kiên trì trong quá trình sử dụng.”

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận