Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

 • Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Biến chứng suy thận tiểu đường nên ăn gì?

  Giải đáp của ThS.BS Nguyễn Huy Cường – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương:

  Với suy thận do tiểu đường, chế độ ăn sẽ tùy vào mức độ suy thận. Khi thận không thải, không lọc được các chất có thể dẫn đến 1 số trường hợp. Nếu không phù, người bệnh nên uống nhiều nước để cung cấp nguyên liệu cho thận làm việc. Khi đã bị phù thì ngược lại, người bệnh phải hạn chế nước. Nước cũng được coi là thực phẩm. Ngoài ra, dưới đây là 2 điều quan trọng khác mà bạn nên lưu ý trong chế độ ăn của bà:

  Ăn nhạt để tránh suy thận tăng nặng

  Nếu chúng ta ăn nhiều muối sẽ gây tích muối, tích nước trong cơ thể do thận không thải được muối ra ngoài. Bản thân người Việt đã ăn mặn rồi, cộng thêm suy thận, thận không thể thải được muối thì lượng muối càng dễ tăng, càng dễ gây phù. Vì vậy, người bệnh cần ăn nhạt.

  Kiểm soát lượng đạm trong chế độ ăn

  Đây cũng là lưu ý đang gặp nhiều tranh cãi nhất là kiểm soát lượng đạm trong chế độ ăn khi bệnh tiểu đường biến chứng suy thận. Rất nhiều người suy thận được khuyến cáo phải ăn giảm đạm nhưng giảm bao nhiêu bác sĩ lại không tư vấn rõ. Vì vậy, người bệnh cứ giảm đạm theo cảm tính. Một người suy thận dù độ nào cũng phải ăn tối thiểu 0,8 g đạm/1 kg cân nặng trong 1 ngày. Ví dụ 1 người 60kg sẽ cần 48g đạm. 48g đạm có ở đâu, có ở 2 lạng thịt. Cho nên 1 người suy thận 60kg không nên ăn dưới 150g thịt, cá/ngày. 150g thịt cá cung cấp khoảng 35g đạm. Số đạm còn lại sẽ đến từ rau, sữa và các thực phẩm khác. Nếu người bệnh ăn kiêng quá sẽ dẫn đến tiêu cơ, suy dinh dưỡng.

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận