• Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Biến chứng mạch máu – Gốc rễ của sự hủy hoại do đái tháo đường

  Biến chứng mạch máu được coi là nguồn gốc của mọi biến chứng đái tháo đường, gây tổn thương hầu hết các cơ quan quan trọng ở trong cơ thể như tim, mắt, thận, não, thần kinh…

  Tiểu đường ảnh hưởng đến mạch máu như thế nào?

  Bệnh tiểu đường, hay đái tháo đường, là kết quả của quá trình dư thừa đường (glucose) trong máu. Vì vậy, hệ thống mạch máu là nơi đầu tiên bị ảnh hưởng bởi biến chứng tiểu đường. Đường huyết tăng cao kéo dài hoặc lên xuống thất thường sẽ kéo theo rối loạn chuyển hóa chất béo, chất đạm và sản sinh ra các chất oxy hóa ở trong mạch máu.  Các chất oxy hóa này được gọi là “rác thải” trong lòng mạch, làm cho lớp nội mạc mạch máu bị tổn thương, dẫn đến sự nuôi dưỡng kém ở các cơ quan đích và hậu quả là chứng tại tim, mắt, thận, thần kinh…

  Biến chứng mạch máu do đái tháo đường

  Biến chứng mạch máu do đái tháo đường

  Các biến chứng mạch máu phổ biến và cách nhận biết

  Biến chứng mạch máu của bệnh tiểu đường gồm 2 dạng: Biến chứng mạch máu lớn (tại tim, mạch vành, động mạch ngoại biên) và biến chứng mạch máu nhỏ (tại mắt, thận, hệ thần kinh). Khi mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể gặp các biến chứng mạch máu sau đây:

  Biến chứng mạch máu nhỏ

  Hệ thống mạch máu nhỏ, hay còn gọi là vi mạch, bao gồm các mạch máu nuôi dưỡng mắt, thận, thần kinh. Đường huyết cao là nguyên nhân gây chít hẹp hệ vi mạch và gây tổn hại tới các cơ quan đích:

  • Ở mắt: Các mạch máu bị tổn thương gây rò rỉ dịch và xuất huyết trên bề mặt võng mạc, gây giảm thị lực hoặc mù vĩnh viễn
  • Ở thận: Đường huyết tăng cao khiến thận phải làm việc (lọc) quá sức. Sau một thời gian dài phải làm việc trong tình trạng quá tải này, hệ thống lọc của thận bắt đầu bị phá hủy, các lỗ lọc bắt đầu trở nên to hơn dẫn đến nhiều protein bị lọt ra ngoài. Dần dần tổn thương thận sẽ ngày càng nặng hơn và dẫn đến suy thận. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các chất thải độc hại trong cơ thể không được thải ra ngoài đe dọa tính mạng người bệnh ĐTĐ, đòi hỏi phải được điều trị bằng phương pháp chạy thận nhân tạo để đẩy bớt chất độc ra ngoài.
  • Tại hệ thần kinh: Đây là biến chứng tiểu đường phổ biến và thường xuất hiện sớm. Thống kê cho thấy, 50% số người bệnh đái tháo đường đã mắc biến chứng thần kinh ngay tại thời điểm chẩn đoán bệnh. Biến chứng này bao gồm:
  • Biến chứng thần kinh ngoại biên của bệnh tiểu đường: Làm tổn thương hệ thống thần kinh cảm giác, biểu hiện chính là người bệnh mất cảm giác đau, nóng, lạnh,… hoặc rối loạn hệ thống thần kinh kiểm soát vận động, di chuyển cơ bắp.
  • Biến chứng thần kinh tự chủ: Làm tổn thương hệ thống thần kinh kiểm soát hoạt động tự chủ như nhịp tim, nhịp thở, tuyến tiết (mồ hôi, dịch tiết), các chức năng sinh lý…

  Đọc thêm các bài viết sau để biết dấu hiệu cảnh báo của các biến chứng mạch máu:

  Biến chứng mạch máu lớn

  Tổn thương tại mạch máu lớn kích hoạt quá trình viêm trong lòng mạch, chính điều này làm cho người tiểu đường dễ bị xơ vữa mạch máu hơn người không mắc bệnh. Mạch máu bị tổn thương là cơ hội để cục máu đông hình thành trong lòng động mạch và các mảng xơ vữa làm bít tắc lòng động mạch. Đây là nguyên nhân làm cho máu không đến nuôi dưỡng được vùng mạch máu đó cung cấp và dẫn đến tắc mạch máu não, phình vỡ mạch máu não; nhồi máu cơ tim hoặc đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim. Những tổn thương này còn làm mạch máu nuôi dưỡng chi dưới bị teo hẹp lại, khiến người bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm trùng, hoại tử chi, dẫn đến cắt đoạn chi.

  Theo Chuyên gia Nội tiết & Đái tháo đường Thái Hồng Quang, biến chứng mạch máu lớn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế cho người bệnh tiểu đường. So với người khỏe mạnh, người bệnh tiểu đường có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ cao gấp 2 – 3 lần.

  Chuyên gia Thái Hồng Quang tư vấn về biến chứng mạch máu của bệnh tiểu đường

  Cách phòng ngừa biến chứng mạch máu của bệnh tiểu đường

  Tổn thương mạch máu là hậu quả của sự kết hợp giữa quá trình tăng đường huyết kéo dài và rối loạn chuyển hóa chất đạm, chất béo. Vì vậy, để ngăn ngừa biến chứng mạch máu, người tiểu đường cần đạt được hai mục tiêu là ổn định đường huyết và bảo vệ mạch máu.

  Trong điều trị bệnh tiểu đường, các chất chống oxy hóa được ví như lớp sơn bảo vệ lòng mạch máu, giúp dọn dẹp các chất thải sinh ra trong quá trình rối loạn chuyển hóa đường, từ đó ngăn ngừa được sự hủy hoại của lớp nội mạc mạch máu do bệnh tiểu đường gây ra.

  Áp dụng nguyên lý đó, sản phẩm Hộ Tạng Đường ra đời với mạng lưới chống oxy hóa mạnh Alpha lipoic acid – Nhàu – Câu kỷ tử, kết hợp với Hoài sơn – Mạch môn vừa có tác dụng ổn định đường huyết, vừa giúp giảm cholesterol máu và giảm tình trạng viêm mạn tính trong lòng mạch. Hộ Tạng Đường là sản phẩm được người tiểu đường tin dùng từ năm 2008 để phòng ngừa và cải thiện các biến chứng của bệnh tiểu đường, trong đó hiệu quả nhất là biến chứng mạch máu.

  Sử dụng Hộ Tạng Đường kết hợp với thuốc điều trị ngay từ khi mới được chẩn đoán không chỉ giúp bạn ổn định đường huyết mà còn là “vũ khí” cùng bạn đẩy lùi mọi biến chứng của bệnh tiểu đường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này TẠI ĐÂY.

   

  Thu Thảo

  *Thực  phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người và sự kiên trì trong quá trình sử dụng.

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận