Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

 • Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Bí đỏ – thực phẩm vàng giúp ổn định đường huyết ở người đái tháo đường

  Ai cũng biết rằng bí đỏ (bí ngô) có rất nhiều lợi ích nhưng rất ít người biết rằng loại quả này cũng rất tốt cho bệnh tiểu đường nếu được sử dụng đúng cách. Vì vậy, thay vì hỏi: bệnh tiểu đường có ăn được bí đỏ không, hãy hỏi: nên ăn thế nào là tốt nhất?

  Bí ngô liệu có làm tăng đường huyết?

  Đối với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm vô cùng quan trọng bởi bất kỳ thứ gì bạn ăn đều ảnh hưởng trực tiếp tới chỉ số đường huyết. Vậy bí ngô có ảnh hưởng tới đường huyết như thế nào?

  Bí đỏ – thực phẩm mang lại lợi ích cho người tiểu đường

  Bí ngô có chỉ số đường huyết (GI – Glycemic Index) khá cao nhưng tải đường huyết (GL – Glycemic Load) lại thấp.

  GI thể hiện tốc độ hấp thụ của thực phẩm gây tăng đường máu sau khi ăn, những thực phẩm có GI từ 70 – 100 là cao, chỉ số này của bí đỏ là 75. GL cho biết lượng carbohydrate (chất đường bột) trong một khẩu phần ăn và mức độ làm tăng đường máu. Chỉ số này của bí đỏ là 3, ở mức thấp.

  Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, người tiểu đường nên chọn thực phẩm theo chỉ số GL. Như vậy, nếu ăn một phần bí ngô sẽ chỉ có lợi mà không có hại.

  Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ bí đỏ

  Bí đỏ là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cụ thể, 120gram bí đỏ nấu chín sẽ cung cấp 50 calo, 2gram chất đạm, 11 gram carbohydrates, 3gram chất xơ, 4gram đường, 0gram chất béo, 4% nhu cần canxi, 4% nhu cầu sắt, 8% nhu cầu vitamin C và 280% nhu cầu vitamin A hàng ngày.

  Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát đường máu. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh được rằng ăn các thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp cho đường máu ổn định hơn, bí ngô là một trong những thực phẩm như vậy vì 120g bí ngô cung cấp 12% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể.


  Bí đỏ giàu dinh dưỡng nhưng ít calo và không làm tăng đường huyết quá

  Lợi ích của bí ngô với bệnh tiểu đường qua các nghiên cứu

  Nghiên cứu của trường Đại học khoa học nông nghiệp Hoa Kỳ kết hợp với Đại học Iwate (Nhật Bản) cho thấy bí ngô giúp tăng cường sản xuất insulin tự nhiên trong cơ thể, nhờ đó giảm nhu cầu tiêm insulin từ bên ngoài. Các nhà khoa học cho rằng hai hợp chất trong bí ngô là trigonelline và axit nicotinic có tác dụng hạ đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường tiến triển.

  Trong một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Trung Quốc, sự kết hợp carbohydrate trong bí ngô với hợp chất puerarin (được phân lập từ cây sắn dây Thái Lan) có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu thông qua làm tăng độ nhạy của insulin.

  Mặc dù các nghiên cứu này cho kết quả rất hứa hẹn nhưng các nhà khoa học đều nhất trí rằng cần có thêm thử nghiệm trên người để khẳng định chắc chắn.

  Với giá trị dinh dưỡng cao và khả năng giảm đường huyết hiệu quả, bí đỏ chắc chắn sẽ trở thành thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của người bệnh tiểu đường.

  Ds Kim Anh

  Nguồn tham khảo: https://www.healthline.com/nutrition/is-pumpkin-good-for-diabetics#bottom-line

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận