Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

 • Thông tin toàn diện cho người tiểu đường

 • 0936 057 996  0962 326 300

 • Mua hàng

  Bệnh tiểu đường kèm theo bệnh gout thì nên ăn uống thế nào?

  Giải đáp của ThS.BS Nguyễn Huy Cường – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương:

  Khi mắc cùng lúc 2 loại bệnh thì chúng ta buộc phải lưu ý gấp đôi trong chế độ ăn uống, tức là vừa ăn theo cách của người tiểu đường, vừa kiêng cho bệnh gout. Trong phần giải đáp này, tôi sẽ tập trung nói về chế độ ăn uống khi mắc thêm bệnh gout:

  Hạn chế thực phẩm giàu purin

  Bệnh gout là bệnh sinh ra nhiều acid uric và cơ thể không thải được hết lượng acid này qua nước tiểu. Acid uric có nguồn gốc từ purin. Purin là 1 thành phần trong tế bào của chúng ta, khi tế bào chết cũng sinh ra purin, acid uric. Purin cũng có trong thực phẩm như các loại thịt đỏ, phủ tạng động vật, gan lách, hải sản… Nói như vậy không có nghĩa người bệnh không được ăn những thực phẩm đó. Mà khi ăn người bệnh phải tính khối lượng sao cho phù hợp, không ăn thừa.

  Tránh bia, rượu

  Cả bệnh gout và bệnh tiểu đường đều cần phải hạn chế bia rượu. Thông thường khi uống nhiều bia rượu, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều thịt. Thêm vào đó, bia rượu làm tăng nguy cơ mất nước. Bằng chứng là hầu hết người bệnh uống bia rượu thì đều thấy khát nước. Khi lượng nước trong cơ thể giảm thì nồng độ acid uric trong máu tăng lên. Nồng độ tăng thì acid uric sẽ thoát khỏi mạch máu và lắng đọng, thường là ở ngón cái. Điều này kích thích phản ứng viêm và gây ra 1 cơn gout. Nếu lỡ uống rượu, người bệnh nên uống kèm nhiều nước và chú ý thực phẩm mà chúng ta ăn. Nhiều người bệnh gout vẫn phải uống rượu, không từ chối được thì chúng ta phải làm sao cho tác hại của rượu lên bệnh gout nhẹ đi. Uống nhiều nước là điều đầu tiên. Uống nhiều nước sẽ hòa loãng lượng acid uric trong máu và thải qua nước tiểu. Thứ 2 là lưu ý ăn hạn chế bớt hải sản, thịt đỏ… nên ăn rau, nấm…

  Bản thân gout là bệnh mạn tính nên người bệnh cần uống thuốc làm giảm tổng hợp acid uric. Nhiều khi người bệnh ăn kiêng khem nhưng quên uống thuốc. Điều này có thể vẫn khiến các triệu chứng xuất hiện.

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

  Để lại số điện thoại để được tư vấn

  Các bài viết khác

  Bình luận